Gần như 100% trẻ em Việt Nam đều bị các bệnh về răng miệng, đặc biệt là sâu răng, do thói quen ăn ngọt, tính tự giác vệ sinh răng miệng kém, ăn uống thiếu dinh dưỡng… Khi bị sâu răng, viêm lợi, đau nhức, thì lại biếng ăn, bỏ bữa, quấy khóc… dẫn đến suy dinh dưỡng. Bệnh sâu răng tưởng là nhỏ, nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ.

Sâu răng, đau nhức răng, viêm lợi, loét miệng với trẻ không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng rõ ràng, nếu không chữa trị kịp thời, thì hậu quả lại rất lớn.

Vì sao trẻ bị sâu răng, đau răng?

Ăn uống nhiều đồ ngọt, chưa có thói quen vệ sinh răng miệng, cũng như vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, ăn uống không theo bữa, sức đề kháng kém ở trẻ là nguyên nhân chủ yếu của các vấn đề về răng miệng. Vệ sinh kém, sẽ hình thành các mảng bám quanh răng – môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây bệnh răng miệng sinh sống.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, vi khuẩn gây sâu răng (S.mutans) tiết ra một loại axit cực mạnh, ăn mòn men răng, khoét sâu vào ngà răng tạo ra lỗ rỗng cho răng. Chính loại axit này vừa phá hủy răng vừa gây ra những cơn đau nhức răng cho trẻ.

Trẻ ăn nhiều đồ ngọt dễ bị sâu răng, đau nhức răng

Răng trẻ em, đặc biệt là răng sữa lại rất yếu, nên vi khuẩn tấn công càng dễ, nhanh chóng ăn ruỗng cả chân răng, ăn thủng cả răng. Nếu không chữa trị kịp thời, sâu răng có thể ăn sâu đến tủy răng, gây viêm tủy, hỏng răng. Chúng ta có thể gặp rất nhiều trẻ em với nụ cười đen ngòm do toàn bộ hàm răng sữa bị vi khuẩn phá hủy đen sì, cụt sạch.

Có một điều mà các bậc phụ huynh hết sức lưu ý, vi khuẩn sâu răng có thể di chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn đang mọc. Vì vậy, để chữa trị sâu răng, đau răng ở trẻ cần phải tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh. Các phụ huynh cần phải cho trẻ khám răng liên tục, xử lý ngay các ổ sâu, các răng hỏng, hàn gắn và làm tủy ngay khi cần thiết.

Ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng góp quan trọng trong việc chữa trị, phòng ngừa căn bệnh sâu răng ở trẻ. Những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp kích thích tiết nước bọt, giúp làm sạch răng, tái khoáng hóa men răng, ngăn ngừa sâu răng.

Làm thế nào để tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây đau răng, sâu răng?

Phương pháp hàng đầu trị sâu răng, viêm lợi cho trẻ em, là phải đến nha sĩ khi có biểu hiện của căn bệnh này. Nếu răng bị hỏng, bị sâu đục luỗng, thì nha sĩ sẽ cạo rửa sạch mảng bám, đục bỏ những vị trí bị sâu ăn mục răng, làm tủy nếu đã chết tủy, đặt thuốc để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, sau đó hàn lại các vết thủng, vỡ.

Đó là phương pháp cơ bản trong điều trị sâu răng ở trẻ. Nhưng, có một phương pháp đỡ tốn kém mà hiệu quả cao hơn rất nhiều, đó là sử dụng thảo dược của người Dao Đỏ ở Hà Giang.

Người Dao Đỏ ở vùng núi đá Hà Giang từ lâu đã biết sử dụng những loại thảo dược có trong tự nhiên để tạo ra dung dịch chữa trị sâu răng, đau răng, viêm lợi cực kỳ hiệu nghiệm, an toàn tuyệt đối.

Chỉ cần súc miệng bằng loại thảo dược đó ngày 3 lần, sau 1-5 ngày, sâu răng, đau nhức răng, viêm lợi hầu hết sẽ khỏi. Đặc biệt cơn đau nhức răng sẽ dịu đi từ ngay lần súc miệng đầu tiên.

Nếu các bậc phụ huynh dự trữ thảo dược này trong nhà, khi các bé có dấu hiệu đau răng, thì cho bé ngậm ngay dung dịch này, sẽ khỏi nhanh chóng. Vi khuẩn vừa sinh sôi tấn công răng, đã bị tiêu diệt tận gốc, thì không có cơ hội tàn phá hàm răng nữa. Như vậy, sẽ không cần phải đến nha sĩ đục đẽo, vá răng, làm tủy… điều mà các bé đều sợ hãi, la hét, khóc lóc.

Nếu các bé không bị bệnh gì về răng miệng, thi thoảng lại cho bé súc miệng một lần, sau khi đánh răng sạch sẽ, có thể vài ngày một lần, thì chắc chắn hàm răng các bé sẽ chẳng bao giờ có vi khuẩn sâu răng hỏi thăm. Thậm chí, bé có vô tình quên đánh răng, thì với việc súc miệng bằng thảo dược này, hàm răng cũng được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Niêm mạc miệng của các bé còn mỏng, tiếp xúc với rượu rất khó chịu, nhưng không sao cả, các bậc phụ huynh chỉ cần pha loãng với nước, cho các bé ngậm một lúc, rồi súc sạch nhổ đi, cũng có hiệu quả rất cao.

Những loại thảo dược này có hàm lượng hoạt chất kháng viêm tự nhiên rất cao, nhưng lại an toàn, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các bé. Mặc dù pha loãng với nước, nhưng hàm lượng dược liệu vẫn đủ để luồn lách qua kẽ răng, ngấm vào chân răng, tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh sâu răng, viêm lợi một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối, cha mẹ cần giám sát con nhỏ, yêu cầu bé nhổ thảo dược đi, không được nuốt vào bụng.

Hiện nay, thảo dược trị sâu răng cực kỳ hiệu quả của người Dao Đỏ ở vùng địa đầu Tổ quốc xa xôi, đã được Công ty Cổ phần Đầu tư & Dịch vụ Trường Sinh phân phối đi cả nước với tên gọi “Thảo dược súc miệng Dao Mộc”.

Thảo dược súc miệng Dao Mộc có giá 250.000 đồng/chai và được công ty phân phối trên khắp cả nước.

Vì vậy, để giúp bé yêu của bạn ăn ngon, ngủ yên, vui vẻ hoạt bát các mẹ hãy sử dụng ngay Thảo dược súc miệng Dao Mộc để chấm dứt tình trạng sâu răng, đau nhức răng cho bé yêu nhé!

Thảo dược súc miệng có loại 500ml giá 250.000 VNĐ. Phí ship toàn quốc đồng giá 30.000 VNĐ.

Daomoc.vn