Bác Phạm Thu Bốn, quê ở thôn Chợ Phố, xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, chia sẻ với chúng tôi câu chuyện rất thú vị liên quan đến chiếc răng hàm đau nhức của bác.

Ái chà, viên sạn to và cứng quá

Với dáng vẻ mộc mạc và đôn hậu, bác vui vẻ kể lại!

Đang trong bữa cơm chiều, bỗng “CỘP” một tiếng rất to. Bác Bốn khựng lại. Bác thấy mồm miệng tê cứng, răng hàm dưới bên trái ê buốt. Hóa ra bác vừa nhai đúng phải viên sạn “khổng lồ”.

Định thần một lúc, bác lấy viên sạn ra, thả “BỘP” một tiếng rõ to lên cái mâm nhôm. Trần đời, chưa bao giờ bác “dính” phải hạt sạn nào to và cứng đến vậy.

Đau răng quá, tôi chỉ muốn nhổ đi thôi

Bác cứ ngỡ mọi chuyện như thế là xong. Nhưng gần một tháng sau, bác thấy cái răng hàm dưới bên trái, cái răng đã nhai phải viên sạn to tướng đó, đau nhức, lung lay không thể chịu nổi. Phần lợi bao quanh cái răng này cũng sưng to, tấy đỏ.

Ban đầu thì còn đỡ, chứ một hai hôm sau thì cơn đau nhức càng ngày càng khó chịu. Cực nhất là mỗi lần ăn uống.

Khi lợi sưng, răng đau, bác phải nhai bên hàm phải. Nhưng thỉnh thoảng chỉ cần một hạt cơm “lạc” sang bên trái, thì bác chỉ còn biết ứa nước mắt. Rồi lại phải buông đũa, súc miệng… rất khó chịu và mất thời gian.

Không những thế, lúc đó chỉ cần mấp máy môi nói chuyện bác cũng thấy đau. Trong miệng lúc nào cũng có cảm giác cộm cộm. Đôi khi, chỗ đau nhức tự dưng như “cắn” mạnh hơn làm bác ôm mặt vật vã.

Lấy lưỡi đẩy vào cái răng đau, bác thấy nó lung lay rất dữ dội, có cảm giác như nó sắp rớt ra khỏi hàm, rất đau và nhức nhối. Lúc đó, Bác chỉ muốn “tống khứ” nó đi thôi, khó chịu quá rồi.

Bác Bốn nói chuyện với bác trai về ý định nhổ cái răng đau này. Thấy vậy, bác trai vội vã can ngăn. Bác thuật lại lời bác trai rõ ràng, mạch lạc như thể câu chuyện mới xảy ra ngày hôm qua vậy: “Giờ mà bà đi nhổ răng, rồi sẽ phải trồng cái răng khác thay thế, phải uống một đống thuốc kháng sinh. Răng hàm lại liên quan đến rất nhiều dây thần kinh. Hại người, hại sức khỏe lắm! Quá lắm thì mới phải nhổ thôi!”

Bài thuốc quý mang đến “phép màu”

Đang lúc răng lợi đau nhức, lại chưa biết phải làm gì thì anh con trai cả của bác mang về một chai thảo dược súc miệng bảo bác dùng thử. Cầm chai thảo dược tinh khiết, có mầu nâu đen bác ngần ngừ: “Bao nhiêu thuốc thang còn chẳng ăn thua, cái thảo dược Dao Mộc này thì làm gì được cơ chứ?”.

Nước súc miệng họng Dao Mộc có giá 169.000 VNĐ/chai 275ml (chưa bao gồm phí vận chuyển)

“Thì mẹ cứ dùng thử xem! Nó là thảo dược, nếu không có tác dụng thì cũng không gây hại gì.” anh con trai đáp lời. Bác nghe cũng có lý, rồi nữa, đã mua rồi không dùng cũng phí.

Tối đó, sau khi đánh răng, bác nhấp một ngụm nhỏ. Bác nhớ lại: “Lần đầu tiên khi súc miệng tôi thấy hơi cay cay, sau đó thì tôi thấy miệng của tôi tê tê. Sục sục vài cái rồi lại nghỉ. Cứ như vậy, tôi ngậm thảo dược trong miệng khoảng 5 phút như hướng dẫn. Sau khi nhổ ra, tôi thấy chỗ đau nhẹ đi rất nhiều, rất dễ chịu. Tôi sướng quá, chắc tôi hợp với thảo dược này rồi…

Quá phấn khởi, 2 ngày tiếp theo, tôi súc miệng mỗi ngày 3 lần. Quả nhiên, chỗ lợi sưng tấy đã sẹp xuống, không còn nhức một chút nào nữa. Bất ngờ hơn là cái răng hàm như sắp rụng đến nơi của tôi đã chắc lại tự bao giờ.

Tuy vậy, tôi vẫn rất thận trọng. Khi ăn cơm tôi vẫn chỉ nhai bên phải. Rồi tôi súc miệng thêm 2 hôm nữa. Sau đó, tôi thấy không còn một chút cộm cộm hay tức tức. Lấy tay lắc lắc, cái răng hàm đã chắc lại, không lung lay cũng không đau nhức. Đúng là tôi đã khỏi thật rồi. Thật không ngờ…”

Bác Bốn vừa kể vừa không ngớt lời khen thảo dược súc miệng Dao Mộc: “Thảo dược thần kỳ quá! Tôi cứ nghĩ mình sẽ phải bỏ cái răng đau đó đi. Rồi sẽ phải trồng cái răng mới. Vừa đau, vừa hại sức khỏe, lại mất thời gian mà chi phí có khi lên đến cả tấn thóc. Ấy vậy mà, chỉ cần súc miệng thảo dược vài hôm, tôi đã hết đau, lại giữ lại được cái răng quý giá…”

Và chuyện nọ cứ tiếp nối chuyện kia, trong bầu không khí vui vẻ, trong cái nắng vàng chói chang của quê lúa.

Daomoc.vn

Thảo dược súc miệng Dao Mộc là bài thuốc quý của người Dao chuyên trị các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng…. Thảo dược có giá chỉ 169.000đ nhanh chóng làm dịu cơn đau nhức răng ngay từ lần súc miệng đầu tiên và khỏi hẳn sau 1-5 ngày sử dụng. Trong trường hợp quý khách muốn nhận Thảo dược súc miệng Dao Mộc tại nhà, quý khách chỉ cần trả thêm 30.000đ phí ship. Đại lý ở của chúng tôi ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi thảo dược tới tay quý khách một cách nhanh nhất.