Vốn là người chỉ tin vào y học hiện đại, nên khi được bạn tặng cho 1 chai thảo dược trị bệnh sâu răng, đau nhức răng, viêm lợi, anh miễn cưỡng đón nhận cùng với sự hoài nghi không hề nhỏ.

Câu chuyện về anh Nguyễn Mạnh Hà, nhiếp ảnh gia trú tại P1604 – G2, chung cư Five Star, số 2 Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội với căn bệnh viêm lợi gần như “mãn tính” thực sự thú vị.

Với chiếc máy ảnh kỹ thuật số đắt tiền trên tay, anh Hà đã chu du khắp nẻo đường tổ quốc. Anh cho biết những chỗ nào có thể “check in” anh đều đã đặt dấu chân trên đó. 

Kể lại trải nghiệm đã qua anh hào hứng cho biết, để săn được những khoảnh khắc đẹp của đất trời, anh và các bạn không quản dậy sớm, thức khuya. Có những lúc nhóm của anh dậy từ 3 giờ sáng, cuốc bộ lên những đỉnh núi cao để chộp lấy những tia nắng sớm, làn sương mai. Lại có những khi, chụp xong bộ ảnh về cảnh chiều tà, hoàng hôn, mò xuống đến chân núi thì đồng hồ đã điểm gần nửa đêm.

Yêu nhiếp ảnh, yêu núi non, sông biển, cứ thế anh lang thang hết vùng đất này đến bản làng kia. Những lúc như thế ăn uống thất thường, không ra bữa. Rồi điều kiện vệ sinh răng lợi cũng không được tốt như ở nhà. Lâu dần anh mắc chứng viêm lợi, đau nhức, cực kỳ khó chịu.

Những lần đầu, khi bị viêm lợi, anh chỉ cần sử dụng một liều kháng sinh hoặc thuốc bôi, vài hôm là khỏi. Nhưng gần đây tình trạng viêm lợi của anh cứ khỏi lại tái phát. Dùng kháng sinh mãi khiến anh mệt mỏi mà tình trạng viêm lợi cũng không chấm dứt, khiến anh khó chịu, lo lắng.

Một hôm đi nhậu cùng đám bạn thân, thấy anh ít động đũa, chén rượu mắt trâu cứ nhấc lên rồi hạ xuống, khiến bạn anh rất lấy làm ngạc nhiên. Hiểu ý, anh bảo viêm lợi mấy hôm nay đau nhức, uống thuốc mãi không khỏi.

Một người bạn trong nhóm nhoẻn cười, mở cái túi nilon mang theo bên người, tiến lại gần anh vỗ vai: “Ông thử dùng cái này xem sao, đồng nghiệp của tôi giới thiệu, khen thảo dược  hiệu nghiệm lắm. Tôi vừa mua mấy chai về cho ông bà nội ngoại.”

Nước súc miệng họng Dao Mộc có giá 169.000 VNĐ/chai 275ml (chưa bao gồm phí vận chuyển)

Cầm chai thảo dược súc miệng Dao Mộc, anh xoay trái rồi xoay phải, săm soi đầy hoài nghi. Từ trước đến giờ anh chỉ tin vào Tây y, mấy cái thứ nước với lá cây anh không bao giờ để ý đến. Anh từ chối món quà của bạn với lý do, mai đi viện khám.

“Thì ông cứ thử dùng một vài hôm xem sao, không khỏi thì đi khám có sao đâu. Nghe nói thảo dược có tinh chất kháng khuẩn, tiêu viêm rất mạnh, súc miệng vài hôm là khỏi…”. Thấy bạn quá nhiệt tình anh miễn cưỡng đón nhận.

Tối đó, trước khi đi ngủ, anh súc miệng theo hướng dẫn. Trò chuyện, anh bảo anh rất ấn tượng cái cảm giác tê tê, êm êm thơm mùi rượu thuốc khi lần đầu tiên súc miệng. Qua một đêm, thảo dược thấm đẫm vào từng tế bào lợi bị viêm, anh thấy dễ chịu, đỡ đau nhức hơn rất nhiều.

Thấy thảo dược dường như có tác dụng, anh tiếp tục súc miệng. Quả nhiên, sau 2 hôm thì bệnh viêm lợi của anh gần như biến mất hoàn toàn. Lợi chắc và không còn đau nhức nữa. Mặc dầu vậy, anh vẫn tiếp tục súc thêm vài hôm nữa. Anh cười: “để cho tiệt nọc luôn”

Gọi điện cảm ơn người bạn đã tặng thảo dược Dao Mộc, anh thừa nhận, không ngờ chai thuốc trông rất bình thường mà hiệu quả nhanh chóng đến vậy. 

Từ đó, trong mỗi chuyến đi, ngoài những món đồ nhiếp ảnh anh nâng niu và yêu quý, trong hành trang của anh không thể thiếu được một thứ cực kỳ quan trọng – Đó chính thảo dược súc miệng Dao Mộc.

 

Daomoc.vn